โปรโมชั่นโรงแรมที่พักในกรุงเทพ
ชอบเรื่องนี้ช่วยกด Like กด Share ให้ด้วยนะครับ

ร้านอร่อย ท่ามหาราช คอมมิวนิตี้มอลล์ บรรยากาศสบายๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

โครงการท่ามหาราชถูกสร้างขึ้นภายใต้คอนเซ็ปหลักๆ คือ Riverside Eatery, Urban Oasis ,  art & culture market โดยได้ใช้กลุ่มอาคารพาณิชย์ที่มีอยู่เดิมมาปรับปรุงใหม่ รวมถึงได้มีการสร้างอาคารบางส่วนเพิ่มเติมขึ้นมา เพื่อให้กลายเป็น Riverside Walk เพื่อให้ผู้คนได้มีความสุขกับกิจกรรมต่างๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ว่าจะเป็นการนั่งทานอาหารอร่อยๆ การจิบกาแฟ และ สนทนากับเพื่อนฝูงหรือครอบครัว


ภาพแรกเมื่อเลี้ยวรถเข้ามาในซอยทวีพล จากถนนมหาราช
ซึ่งซอยนี้จะตั้งอยู่ตรงข้ามกับวัดมหาธาตุยุวราชรรังสฤษฏิ์จักรยานรูปทรงคลาสสิคหลายสิบคันถูกห้อยเป็นของตกแต่งอยู่ริมรั้ว

สำหรับใครที่นำรถมาจอดก็เตรียมค่าจอดรถไว้ด้วยนะครับ ถ้าเกิน 15 นาที ต้องเสียค่าจอด
แต่ถ้ามีตราประทับ ก็จอด 2 ชั่วโมงแรก 20 บาท หลังจากนั้น ชั่วโมงละ 40 บาท

ที่จอดรถจะเป็นอาคาร 5 ชั้น มีที่จอดรถให้พอสมควรครับบริเวณลานน้ำพุด้านหน้า
ที่นี่จะมีที่จอดจักรยานให้เยอะนะครับ เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบปั่นจักรยาน


จุดประสงค์หลักของพวกเราที่มาเที่ยวกันที่นี่คือ การมาหาอาหารทานครับงั้นเรามาดูกันครับว่าร้านอาหารแนะนำที่ท่ามหาราชมีร้านอะไรกันบ้าง
1. ร้าน Gram
ร้านนี้เน้นอาหารที่เน้นอาหารประเภทอาหารเช้าเป็นหลัก เรียกว่าใครชอบทานอาหารเช้าตามโรงแรมต่างๆ ลองมาทานที่ร้านนี้กันดูนะครับ


เมนูก็มีให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย
ราคาก็ค่อนไปทางสูงหน่อยๆ ก็สไตล์ราคาอาหารเช้าตามโรงแรมล่ะครับ


ได้นั่งโต๊ะหมายเลข 1อันนี้เป็นอาหารโปรดเลยครับ ถ้าโรงแรมไหนมีให้สั่งมาทานล่ะก็ไม่เคยพลาดเลยสำหรับ Egg benedict

2. แซ่บอีหลี
หลังจากทานอาหารเช้าไปพอหอมปากหอมคอ ก็มาต่อกันที่อาหารหลักๆ ของพวกเรา นั่นคืออาหารสไตล์อีสานบ้านเฮาเองครับ อันนี้น่าจะอยู่ท้องกว่านะครับ

ส้มตำไข่ต้มยางมะตูม

ข้าวผัดหมูแดดเดียวต้มยำแซ่บหมูเด้ง เห็ดรวม ใส่คอลลาเจน

ปูอ่องข้าวเหนียวนุ่ม

วิธีกินก็ตักมานิดหน่อย แล้วก็วางบนข้าวเหนียวแบบนี้ ให้พอดีคำน่ะครับ
รสชาติก็ใช้ได้ แต่ถ้าไปกันแค่ 2 คน ไม่รู้จะทานหมดหรือเปล่านะครับ เพราะเห็นขนาดไม่ใหญ่แบบนี้ แต่รสชาติจะเข้มข้นทานเยอะๆ ไม่ค่อยได้

ปีกไก่ทอดสมุนไพร


3. Favour Cafe
คาเฟ่เล็กๆ สไตล์เก๋ไก๋ ถูกใจชาวแชะ & แชร์ เพราะขนาดพื้นที่เล็กๆ แค่นี้ยังมีมุมให้เก็บภาพได้มากมายเลยล่ะครับ แต่ไม่ใช่แค่เรื่องของดีไซน์ที่เก๋ไก๋แล้ว การบริการ ก็ถือว่าได้รับคำชมกันปากต่อปากเลยทีเดียว

ภายในร้านจะมีกาแฟ เครื่องดื่มอื่นๆ เค้ก และ อาหารทานเล่น ส่วนเมนูแนะนำ ก็คือ Ice Cube Coffee ซึ่งกาแฟที่อยู่ในรูปน้ำแข็งและจะเสิร์ฟนมมาให้ราดลงบนกาแฟ
นอกจากนั้นยังมีเสื้อผ้าและถุงผ้าแนวๆ ให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วย

มุมเก็บภาพภายนอกร้าน4. ร้านกาแฟสตาร์บั๊คส์
ร้านกาแฟสตาร์บั๊คส์ ตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำเลยครับ ร้านนี้ข้อดีมากๆ คือ นั่งในร้านแล้วจะเห็นวิวแม่น้ำชัดเจน ทำให้ได้บรรยากาศในการนั่งจิบกาแฟ และ สนทนากับเพื่อนฝูง

5. ร้าน After You
อาฟเธ่อร์ยู ร้านขนมหวาน เบเกอรี่ และ ร้านกาแฟ ที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเปิดที่ไหน คนก็แน่นที่นั่น ร้านนี้ได้เปรียบตรงที่ได้ที่ตั้งร้านอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เหมือนกับร้าน star bucks เลยครับ นั่งทานอาหารในร้านนี้ ก็ได้นั่งชมวิวริมแม่น้ำไปด้วย

6. ร้าน Chou Nan
ใครที่ชอบข้าวหน้าเนื้อไข่ออนเซ็น สลัดไก่เทอริยากิ หรือ ไม่ว่าจะเป็น อุด้งต้มยำทะเล ของโชนันแล้วล่ะก็ มาที่ท่ามหาราช ก็มีร้านโชนันมาเปิดให้บริการเช่นกันครับ


7. Trust Me I'm a Baker
ร้านขนมหวานจุกจิก แตกแต่งเรียบหรู ดูดี ในนี้เค้ามีอาหรประเภท เบเกอร์รี่ คับเค้ก หรือ มาการอง รวมถึงเครื่องดื่ม รูทเบียร์โพรท ชานม และ อื่นๆ เรียกได้ว่า เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบนั่งตามร้านเบเกอร์รี่สวยๆ บรรยากาศดีๆ

8. คุณต๋อย Puff Stick
ร้าน คุณต๋อย Puff Stick ขยายสาขามาจากร้านที่สระบุรี ดูจากชื่อก็พอเดาได้นะครับว่าเป็นพั๊ปแบบแท่ง จริงๆ ก็คล้ายกับกะหรี่ปั๊บนั่นแหละครับ แต่เค้าทำรูปร่างใหม่ให้ถือเป็นแท่งๆ


ดูจากเมนู มีให้ทานทั้งหมด 6 ไส้ด้วยกันคือ Original , Seaweed , Sweet - Egg , Chicken Spicy , Snow Crabstick , Ham+Tuna ราคาแท่งละ 25 บาท


หลังจากได้ลองทานแล้ว ก็ถือว่าใช้ได้ครับ ทานเพลินๆ ถือง่าย มีให้เลือกหลายรสชาติดีครับ

9. ร้านขนมไทยโบราณ กัณรีย์
สำหรับใครที่เป็นคอขนมไทยก็ไม่ควรพลาดร้าน ขนมไทยโบราณกัณรีย์ ที่นี่มีขนมไทยอร่อยหลายเมนู อย่าง ขนมตะโก้เผือก ตะโก้แห้ว(สมหวัง) ขนมกล้วย ขนมชั้น
ซึ่งขนมชั้นของที่นี่เค้ามีสูตรเด็ดเคล็ดที่ต้องเปิดเผย คือ เค้าต้องวางขนมชั้นให้ได้ทั้งหมด 9 ชั้นด้วยกัน เพราะมีความเชื่อว่าเลข 9 เป็นเลขสิริมงคล กินแล้วจะทำให้มีความเจริญก้าวหน้า อันนี้ก็ลองไปซื้อทานกันดูละกันนะครับ10. Creamery Boutique Ice Cream
ร้านไอศครีม น่ารักๆ ที่มากไปด้วยรสชาติความอร่อย

อันนี้คือแผนผังวิธีการสั่งครับ
1. Choose Your Cookies : เลือกรสชาติคุ๊กกี้ซึ่งมีให้เลือกทั้งหมด 4 แบบคือ บราวนี่ ช็อกลาวา วนิลา มัชชะลาวา ชอบแบบไหนก็เลือกแบบนั้น เมื่อเลือกเสร็จแล้วทางร้านจะอบให้ใหม่ๆ สดๆ เดี๋ยวนั้น
2. What is you Flavor? เลือกรสชาติไอศครีมในตู้ ชอบแบบไหน กี่สกู๊บก็ว่ากันไป
3. To Whip or not to whip? จะใส่วิปหรือไม่ใส่

เท่านี้ก็จะได้ไอศครีมหน้าตาดีๆ รสชาติอร่อยๆ มาทานดับร้อนกันแล้วล่ะครับ11. Love Milk
ร้าน Love Milk มีเมนูเครื่องดื่มเย็นๆ รวมถึงน้ำแข็งใสใส่น้ำแดง เดินไปเดินมาร้อนๆ ก็แวะนั่งหาอะไรเย็นๆ ดื่มกันแก้กระหายได้ดีเลย ตัวร้านก็จะมีรถตู้ตั้งอยู่กลางลาน
12. ร้านไอศครีม Stickhouse
ร้านไอศครีมเล็กๆ ตั้งอยู่ตรงบริเวณทางเข้าโครงการ ภายในร้านมีโต๊ะนั่งให้สำหรับไม่เกิน 4-5 คน เรียกได้ว่าเหมาะกับการซื้อแล้วถือเดินออกไปกินนอกร้านมากกว่านะครับ


เข้าไปแรกๆ อาจจะงงกับวิธีการสั่งครับ ให้เราเงยหน้ามองป้ายด้านบนจะมีวิธีการการสั่งให้เป็นขั้นตอนครับ
1. เลือกสไตล์โดยดูที่สีของป้ายครับ
2. เลือก dip จะเป็นช็อกโกแลตจากอิตาลี จะเอาแบบศิลปะ ครึ่งแท่ง หรือ เต็มแท่ง
3. เลือกท็อปปิ้ง ก็มีแบบพื้นๆ หรือ แบบพิสตาชิโอ้
ส่วนราคาก็สามารถบวกลบคูณหารกันได้เลยจากป้ายครับ
1. เลือกไอศครีม

2. เลือก Dip

3. เลือก topping


ได้มา 1 แท่งแบ่งกันกินแม่ลูก แท่งใหญ่ทานคนเดียวไม่หมด

13. ร้านเสวย
ร้านเสวยร้านอาหารไทยรสชาติคุ้นเคย เปิดให้บริการมานานกว่า 40 ปี มีหลายสาขา แต่สาขาท่ามหาราชนี่ถือว่าได้เปรียบเรื่องของบรรยากาศมากๆ เลยครับ เพราะว่าตั้งอยู่ติดกับริมแม่น้ำ แถมอยู่บนชั้น 2 ซึ่งทำให้เป็นวิวได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น แถมไม่วุ่นวาย

ร้านเสวยสาขาท่ามหาราชนี่แนะนำว่าควรมาทานประมาณซักช่วง 5 โมงครึ่งถึง 6 โมงเป็นต้นไป เพราะว่าจะได้ชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตก และ อากาศจะไม่ร้อนมากด้วยนะครับ14. ร้าน S&P Restaurant & Bakery
ร้าน S&P Restaurant ร้านนี้ไม่ต้องแนะนำกันมากนะครับ เพราะว่าเป็นร้านอาหารที่มีชื่ออยู่แล้ว เปิดมากมายตามห้างสรรพสินค้า ภายในร้านมีเครื่องดื่มเย็นๆ และ อาหารไทยหลากหลายเมนู

15 ร้าน 3rd by เจ๊นี
สำหรับใครที่เคยทานเผือกหิมะตรงศาลเจ้าพ่อเสือ ก็อย่าลืมมาอุดหนุนกันนะครับ


บรรยากาศจากบริเวณลานจอดรถชั้น 5 มองไปเห็นหญ้าเทียมสีเขียวสบายตา ตัดกับแม่น้ำเจ้าพระยา ดูแล้วเหมาะกับการมาเดินเล่นพักผ่อนในวันว่างจริงๆ ครับ

ท่ามหาราช ตั้งอยู่ในซอยทวีพผล บนถนมหาราช ตรงข้ามวัดมหาธาตุยุวราชรรังสฤษฏิ์ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับท่ามหาราช
ท่ามหาราช จุดนัดพบแห่งใหม่ของไลฟ์สไตล์บนถนนมหาราช ตั้งอยู่บนเกาะรัตนโกสินทร์ ริมแมนํ้าเจาพระยา ซึ่งถือเป็นจุดกำเนิดของกรุงเทพมหานคร เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยว อุดมไปด้วยศิลปะ และมรดกทางวัฒนธรรมของชุมชน แหล่งรวมวัตถุบูชาที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย รวมถึงร้านอาหารอร่อยที่มีประวัติอันยาวนานมากมาย

ในอดีต ถนนมหาราช เคยเป็นถนนข้างกำแพงพระราชวังหลวงด้านตะวันตก ตัดขึ้นในสมัย รัตนโกสินทร์ตอนต้น ต่อมาโครงการได้พัฒนาโดยปรับปรุงเปลี่ยนการใช้พื้นที่และกลุ่มอาคารพาณิชย์ขนาด low-rise ที่มีอยู่ สร้างขึ้นใหม่พัฒนาเป็น open-air shopping & lifestyle market ที่เข้ากับ lifestyle ของคนรุ่นใหม่ และยังคงกลิ่นอายของวิถีชีวิตชุมชนบนเกาะรัตนโกสินทร์ โดยเน้นการสัญจรทางน้ำซึ่งเป็นวิถีชีวิตของคนกรุงในอดีต ซึ่งในลุ่มน้ำของเขตพระนครนั้น

เคยเป็นศูนย์กลางความเจริญ การขนส่งและการค้าขายริมแม่น้ำเจ้าพระยา โครงการ ท่ามหาราช ประกอบไปด้วยอาคารทั้งหมด 7 อาคาร โดยแยกเป็นอาคาร A, C, D, E, F, G, และอาคาร P เป็นส่วนของอาคารจอดรถ พื้นที่ขายรวม 3,684 ตร.ม.

Concept ของโครงการท่ามหาราชอยู่ภายใต้แนวความคิดของ riverside eatery, urban oasis, art & culture market โดยใช้กลุ่มอาคารพาณิชย์ที่มีอยู่ดั้งเดิม และเปิดเป็น riverside walk ให้ผู้คนได้เข้าถึงแม่น้ำมากขึ้น เป็นสถานที่ทานข้าว
นั่งชิลริมนํ้า เดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจและสัญจรทางน้ำสำหรับนักท่องเที่ยวและผู้คนทั่วไปการเดินทางสู่ท่ามหาราช
  • เรือด่วนเจ้าพระยา ธงเขียว ส้ม แดง เหลือง มาลงท่าพรานนก/วังหลัง (N10) แล้วนั่งเรือข้ามฟากจากท่าวังหลัง มา ท่าวัดมหาธาตุ หรือเรือด่วนเจ้าพระยา ธงเขียว หรือส้ม ลงที่ท่าช้าง (N9) และเดินมาท่ามหาราช หรือนั่ง Chao Praya Tourist Boat (CTB) ธงฟ้า มาลงท่ามหาราช
  • รถส่วนตัว จากถนนราชดำเนิน เลี้ยวซ้ายตรงมาเข้าท้องสนามหลวงก่อนขึ้นสะพานพระปิ่นเกล้า เลี้ยวขวาเข้าถนนหน้าพระลาน ผ่านพระบรมมหาราชวัง และเลี้ยวขวาเข้าถนนมหาราช ท่ามหาราชจะอยู่ทางซ้ายมือ
  • รถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีตากสิน (S6) ต่อเรือด่วนเจ้าพระยาที่ท่าเรือสาทร (ธงแดง เหลือง เขียว ส้ม) ลงท่าพรานนก/วังหลัง (N10) หรือ ท่าช้าง (N9) และ เรือท่องเที่ยวเจ้าพระยา (CTB) มาลงท่ามหาราช
  • รถโดยสารประจำทาง ลงหน้าท่ามหาราช สาย 32, 53, 124, 203, 201, ปอ.32, ปอ.524 


เปิดให้บริการ 10 โมงเช้า ถึง 4 ทุ่มแผนที่ท่ามหาราช
พิกัด GPS 13.754354, 100.489547โปรโมชั่นโรงแรมราคาพิเศษในกรุงเทพฯ by Agoda

ชอบเรื่องนี้ช่วยกด Like กด Share ให้ด้วยนะครับ


บทความที่ได้รับความนิยม