โปรโมชั่นโรงแรมที่พักในกรุงเทพ
ชอบเรื่องนี้ช่วยกด Like กด Share ให้ด้วยนะครับ

พระบรมมหาราชวังดังติดอันดับ3ผู้เข้าชมมากสุดในโลก

พระบรมมหาราชวังดังติดอันดับ3ผู้เข้าชมมากสุดในโลก

ซีเอ็นเอ็นเผย 10 อันดับพระราชวังที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในโลก พบพระบรมมหาราชวังของไทยติดอันดับ 3


เว็บไซต์ซีเอ็นเอ็น สื่อชื่อดังของสหรัฐ เปิดเผย 10 อันดับพระราชวังทั่วโลก ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุด และพระบรมมหาราชวังแห่งเกาะรัตนโกสินทร์ติดอยู่ในอันดับที่ 3 โดยมีผู้เข้าเยี่ยมชมทั้งหมด 8 ล้านคน/ปี


ซีเอ็นเอ็น ระบุว่า พระบรมมหาราชวังเป็นสถานที่จัดงานพระราชพิธีสำคัญต่างๆ เช่น พระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยในอดีตพระบรมมหาราชวังยังเป็นศูนย์กลางการปกครองของประเทศและที่ประทับของพระมหากษัตริย์ไทยนับตั้งแต่ ค.ศ. 1782-1925


นอกจากนี้ ซีเอ็นเอ็น ยังระบุอีกด้วยว่า วัดพระแก้วหรือวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ยังเป็นหนึ่งสถานที่ที่ได้รับเสียงชมถึงความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในไทยอีกด้วย โดยพระแก้วมรกตสลักขึ้นจากหยกและ เครื่องทรงยังผลิตขึ้นจากทองล้วนอีกด้วย โดยพระราชพิธีเปลี่ยนเครื่องทรงจะจัดขึ้น 3 ครั้ง/ปี ตามฤดูกาลของไทย


ในขณะที่อันดับ 1 จากทั้งหมด 10 อันดับพระราชวังและปราสาทที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในโลก คือ พระราชวังต้องห้ามแห่งกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน โดยสำนักงานท่องเที่ยวแห่งชาติจีน ระบุว่า พระราชวังต้องห้ามมีผู้เข้าเยี่ยมชมมากถึง 15.34 ล้านคน/ปี
อันดับ 2 ตกเป็นของพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส อดีตพระราชวังที่ประทับของกษัตริย์ฝรั่งเศสในศตวรรษที่ 12 และยังเป็นสถานที่จัดแสดงภาพเขียนชื่อดังของ ลีโอนาร์โด ดาวินชี ศิลปินชื่อดังอย่างโมนาลิซาอีกด้วย โดยองค์กรพัฒนาการท่องเที่ยวฝรั่งเศส ระบุว่า มีผู้เข้าเยี่ยมพิพิธภัณฑ์ดังกล่าวถึง 9.33 ล้านคน/ปี

อันดับ 3 วัดพระแก้วหรือวัดพระศรีรัตนศาสดาราม มีผู้เข้าเยี่ยมชม 8 ล้านคน / ปี
เช่นเดียวกับอันดับ 4 ที่ยังคงอยู่ที่ฝรั่งเศส อย่างพระราชวังแวร์ซาย ที่มีผู้เข้าชม 7.5 ล้านคน/ปี โดยซีเอ็นเอ็นระบุว่า ไม่มีพระราชวังใดจะสวยงามเทียบเคียงเท่าห้องกระจกของพระราชวังแวร์ซาย ตระการตาไปด้วยโคมไฟระย้า รวมถึงห้องประทับของพระนางมารี อ็องตัวแน็ต ยังเป็นหนึ่งในไฮไลต์หลักของพระราชวังดังกล่าวด้วยเช่นกัน
อันดับ 5 ได้แก่ พระราชวังโทพคาปี เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี โดยมีผู้เข้าชม 3.33 ล้านคน/ปี และมีจุดเด่นอยู่ที่การตกแต่งภายในจากการใช้สีทองและน้ำเงิน
ส่วนอันดับที่ 6 ได้แก่ พระราชวังฤดูหนาวหรือพิพิธภัณฑ์เฮอร์มิเทจ เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก รัสเซีย ที่จัดแสดงผล งานของศิลปินดัง ทั้งราฟาเอลและลีโอนาร์โด ดาวินชี และมีผู้เข้าชม 3.12 ล้านคน/ปี
ส่วนอันดับที่ 7 ได้แก่ หอคอยแห่งลอนดอน อังกฤษ ที่มีผู้เข้าชม 2.89 ล้านคน/ปี
และอันดับ 8 ได้แก่ พระราชวังเชินบรุนน์แห่งกรุงเวียนนา ออสเตรีย ที่มีผู้เข้าชม 2.87 ล้านคน/ปี
ในขณะที่อันดับ 9 ได้แก่ อฮัมบรา เอล เจนราไลฟ์ ประเทศสเปน ที่มีผู้เข้าชม 2.3 ล้านคน/ปี
ส่วนอันดับสุดท้าย ได้แก่ ปราสาทชุริ จังหวัดโอกินาวา ประเทศญี่ปุ่น ที่มีผู้เข้าชม 1.75 ล้านคน/ปี
ชอบเรื่องนี้ช่วยกด Like กด Share ให้ด้วยนะครับ 
ขอบคุณข้อมูลจาก posttoday

บทความที่ได้รับความนิยม